Chuyền bóng miễn phí

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên PinterestTác giả Andrea Fryrear
Họ không gọi nó là “miễn phí” vì không có gì – hãy đảm bảo rằng bạn đang tận dụng tối đa món quà được gọi là quả bóng miễn phí bằng cách chuyền nó một cách chính xác.

Điều gì khiến nó trở thành “Quả bóng miễn phí”? Nói chung, có ba loại “tấn công” mà bạn sẽ phải đối phó khi đội bóng chuyền của bạn đang phòng thủ: đánh khó, bóng rơi và bóng tự do. Hôm nay chúng ta sẽ chỉ giải quyết vấn đề thứ ba và dễ nhất trong danh sách đó.

Bóng miễn phí là khi, vì bất cứ lý do gì, đối thủ của pep guardiola bayern munich bạn không thể thực hiện một cuộc tấn công và chỉ cần chuyền bóng lại cho bạn. Chín lần trong số mười lần, điều này có nghĩa là bạn đang nhận được một viên kẹo cao su đẹp đẽ của một tấm vé thông hành, và tốt hơn là bạn không nên làm nó lộn xộn. Đáng buồn thay, nhiều đội đã làm như vậy.

Thứ nhất, bạn muốn cho đối thủ ít thời gian nhất có thể để hồi phục sau bất kỳ vấn đề nào buộc họ phải gửi bóng miễn phí cho bạn ngay từ đầu. Điều đó có nghĩa là tăng tốc độ phạm tội của bạn.

Một trong những cách tốt nhất để bắt nhịp với phần sân của bạn là chuyền bóng quá tay hoặc đặt bóng trước.

Bằng cách coi “đường chuyền” như một bộ, bạn đang loại bỏ thời gian bóng phải di chuyển từ trên đầu xuống cẳng tay cho một đường chuyền truyền thống.

Thứ hai, cố gắng thực hiện một cuộc tấn công nhanh của một số loại nếu bạn có thể. Về mặt lý thuyết, đường chuyền của một quả bóng tự do nên được thực hiện ngay tại chỗ, vì vậy người thiết lập của bạn nên có nhiều lựa chọn khi chọn người đánh bóng. Một kiểu tấn công nhanh nào đó – chẳng hạn như 1 vào giữa, bắn hoặc trượt – có thể khiến đối thủ của bạn bị hất tung.

Làm thế nào để KHÔNG sử dụng một quả bóng miễn phí

Không có điều gì khiến một đội mất tinh thần hơn là nhìn thấy một quả bóng đẹp, cao, dễ đập vào giữa sân vì không có ai giao tiếp. Xin đừng để điều này xảy ra với bạn.

Thực hành xử lý các quả bóng miễn phí để bạn có thể biến chúng thành điểm chứ không phải những khoảnh khắc bẽ mặt. Hãy nhớ rằng một người dẫn bóng không bao giờ được chuyền bóng miễn phí (không bao giờ), vì vậy anh ta / cô ta sẽ giải phóng khỏi vị trí phòng thủ của mình và vào vị trí mục tiêu ngay khi biết rõ là bóng phạt sắp đến. Các hậu vệ khác nên biết điều này và che đậy bất kỳ lỗ hổng nào mà điều này tạo ra.

Trên tất cả, hãy nói chuyện với nhau. Một đường chuyền dễ dàng từ đội kia sẽ là một cơ hội tuyệt vời để thực hiện một cuộc tấn công tàn khốc, nhưng nó có thể nhanh chóng trở thành vấn đề nếu không ai mở lời.